Hotline: 18006714

TỔNG HỢP MỘT SỐ BIỆN PHÁP PHÁ THAI AN TOÀN NHẤT HIỆN NAY

Ngày đăng: 28-07-2020 14:58:58

 Vì những lý do nào đó mà hiện nay tỷ lệ phá thai ở nữ giới ngày càng tăng? Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng tìm hiểu và có đầy đủ thông tin về các phương pháp phá thai để thực hiện an toàn. Hãy cùng tìm hiểu về các phương pháp phá thai an toàn hiện nay để lựa chọn cho mình phương pháp phù hợp khi buộc phải bỏ thai.

Xem thêm:

phá thai an toàn là như thế nào?

Phá thai là việc đình chỉ thai nghén trong buồng tử cung có chủ định của người mang thai khi lỡ mang thai ngoài ý muốn hoặc thai bị dị tật bẩm sinh, thai phụ không đủ sức khỏe để mang thai hay vì một lý do đặc biệt nào đó,...

Phá thai chỉ an toàn khi được thực hiện tại các cơ sở y tế chuyên Sản phụ khoa do đội ngũ bác sỹ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp kiểm tra, thực hiện, theo dõi và giám sát theo đúng quy trình nghiêm ngặt của Bộ Y tế.

Phá thai không đau là phương pháp phá thai ngoại khoa mà các bác sỹ sẽ cho thai phụ ngậm thuốc để làm ngừng sự phát triển của thai và các dụng cụ y tế chuyên khoa để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm đưa thai ra ngoài mà không gây đau đớn cho người mang thai trong quá trình thực hiện.

các phương pháp phá thai an toàn phổ biến

Để được phá thai an toàn, không đau và hiệu quả thì tốt hơn hết, người mang thai nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám, siêu âm xác định chính xác tuổi thai. Sau khi có kết quả thăm khám, các bác sỹ sẽ tư vấn và có chỉ định phá thai an toàn, phù hợp cho chị em.

Hiện nay, có 2 phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến tại các cơ sở y tế chuyên khoa và được nhiều chị em tin tưởng, lựa chọn khi buộc phải bỏ thai đó là:

Phá thai bằng thuốc (nội khoa): 

Là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai nghén trong buồng tử cung và kích thích tử cung co bóp nhằm đẩy thai ra ngoài. Phương pháp này được áp dụng cho trường hợp mang thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung,...

Nạo hút thai chân không (ngoại khoa, không đau):

Là phương pháp được áp dụng cho trường hợp mang thai từ tuần thứ 6 – dưới 12 tuần tuổi bằng cách các bác sỹ sẽ cho thai phụ ngậm thuốc để làm ngừng thai nghén trong buồng tử cung. Sau đó, sẽ gây tê và sử dụng ống hút chân không chuyên dụng và các dụng cụ y tế để can thiệp ngoại khoa qua cổ tử cung nhằm nạo hút thai ra ngoài.

Quy trình phá thai an toàn thực hiện như thế nào?

Để được thực hiện phá thai an toàn và hiệu quả, chị em cần phải thực hiện theo đúng quy trình sau:

  • Trước khi phá thai:chị em sẽ được thăm khám lâm sàng, siêu âm xác định tuổi thai và làm một số xét nghiệm cần thiết (theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa),....
  • Quá trình thực hiện:Sau khi thăm khám, nắm bắt được tuổi thai và tình trạng sức khỏe của thai phụ, các bác sỹ sẽ tư vấn và bắt đầu tiến hành phá thai bằng các phương pháp phù hợp.
  • Sau khi phá thai:sau khi thực hiện phá thai xong, chị em sẽ nghỉ lại tại cơ sở y tế từ 1-3h để được theo dõi mạch, huyết áp, nhiệt độ, tình trạng ra máu,... nếu ổn định, chị em có thể ra về.

Chị em cũng cần lưu ý, việc phá thai chỉ mang lại an toàn và hiệu quả khi được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa uy tín do đội ngũ bác sỹ Sản phụ khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện bằng các phương pháp phá thai an toàn trong điều kiện vô trùng đạt chuẩn,...

Có thể bạn quan tâm:

Bình luận

Bài viết liên quan

zalo
18006714